Markley sườn Fevered Brain: Bạn là Super Super Supergirl

Bài đăng này được nộp theo:

Trang chủ nổi bật,
Các cuộc phỏng vấn và cột,
Đánh giá sản phẩm

Wayne Markley

bởi Wayne Markley

Supergirl đã có một chuyến đi dài và gập ghềnh trong Vũ trụ DC. Xem xét rằng lần đầu tiên cô xuất hiện trong Action Comics #252 vào năm 1959 (mặc dù có một siêu nữ một năm trước đó trong Superman #123, 1958), cô đã đến và đi và được tái tạo và giới thiệu lại một số lần. Supergirl chạy trong các trang của truyện tranh hành động và truyện tranh phiêu lưu trước khi có được danh hiệu của riêng mình đã bị giết trong cuộc khủng hoảng trên Trái đất vô hạn #7. Vào thời điểm đó, một sự kiện đột phá làm rung chuyển thế giới truyện tranh. Xem xét rằng sau đó, một số siêu hình khác nhau đã được giới thiệu trong Vũ trụ DC ở nhiều mức độ thành công khác nhau. Với thành công hiện tại của chương trình truyền hình Supergirl, DC đã thu thập và phát hành rất nhiều bộ sưu tập giao dịch (và bìa cứng) của những lần xuất hiện trước đó. Xem xét rằng có rất nhiều bộ sưu tập và phiên bản Supergirl khác nhau, tôi sẽ không nhìn theo bất kỳ cách nào của chúng, nhưng tôi sẽ chọn những cuốn sách tôi đã rất vui và được đề xuất. Có một vài giai đoạn của nhân vật tôi sẽ bỏ bê vì tôi thực sự không quan tâm đến họ.

Supergirl: The Bạc Omnibus Vol. 1

Supergirl ban đầu là anh em họ Superman từ Krypton, Kara Zor-El. Giống như Superman, cô đã được đưa đến Trái đất từ ​​Krypton nhưng đã hạ cánh muộn hơn nhiều năm so với anh. Câu chuyện gốc được viết bởi tác giả khoa học viễn tưởng và nhà văn DC lâu năm Otto Binder (người cũng tình cờ tạo ra Mary Marvel, người tương tự như Supergirl liên quan đến người cố vấn của cô, Thuyền trưởng (Shazam) Marvel; Phiên bản nữ tuổi teen của người đàn ông trưởng thành , v.v.) Supergirl ban đầu được Al Plastino vẽ và sau đó bởi một số nghệ sĩ. Trong những câu chuyện ban đầu này, Superman muốn giữ Supergirl (Linda Lee Danvers) một bí mật và cô được đặt trong một trại trẻ mồ côi và sẽ bí mật thay đổi thành Supergirl trong một thân cây rỗng. Cô sẽ có những cuộc phiêu lưu vui vẻ trong các trang của truyện tranh hành động sau câu chuyện chính của Superman. Rất nhiều câu chuyện ban đầu này rất cơ bản và là những thứ như giải cứu một con mèo bị mắc kẹt trong một cái cây hoặc dạy cho kẻ bắt nạt địa phương một bài học. Ngoài ra còn có câu chuyện đang diễn ra nếu cô ấy sẽ được nhận nuôi và nếu cô ấy như thế nào, cô ấy sẽ đối phó với lối sống đấu tay đôi của mình như thế nào. Điều này đã diễn ra cho đến khi Action Comics #285 khi Superman giới thiệu Supergirl ra thế giới nói chung. Tôi thực sự rất vui trong những câu chuyện này một phần do sự vô tội của chúng nhưng cũng vì chúng ngắn, 8-12 trang và có thể kể một câu chuyện hấp dẫn với một khởi đầu, giữa và kết thúc. Rất nhiều trong số những câu chuyện ban đầu này có thể được tìm thấy trong Supergirl: Omnibus thời đại bạc in lại tất cả sự xuất hiện của cô trong Truyện tranh hành động #252-307. Nhưng sắp ra mắt là phiên bản bìa mềm có tên Supergirl: The Silver Age (chi tiết hơn ở đây) in lại truyện tranh hành động #252-284 với giá chưa đến một phần ba giá omnibus. Xem cột KC Carlson, để có cái nhìn sâu sắc hơn nhiều về tài liệu này.

Cuộc phiêu lưu mới táo bạo của Supergirl Vol. 1

Vào cuối những năm 1960, DC đã chuyển Supergirl trở thành một tính năng sao lưu trong truyện tranh hành động sang là tính năng chính trong Truyện tranh Adventure hoán đổi các địa điểm với Legion of Super-Heroes. Cô đã ra mắt trong số 381, nơi cô là tính năng chính cho đến số 424 khi cô có cuốn sách của riêng mình. Cho đến nay, không có câu chuyện hành động nào từ #308-376 hay những câu chuyện về truyện tranh phiêu lưu hoặc loạt phim solo đầu tiên của cô ấy chưa được in lại nhưng tôi hy vọng DC sẽ có được xung quanh để in lại những câu chuyện này trong một bộ sưu tập Omnibus hoặc Silver Age trong tương lai. Ngoài ra, chúng tôi có tập đầu tiên của loạt Supergirl Solo thứ hai, Cuộc phiêu lưu mới táo bạo của Supergirl (và Tập 2 sắp ra mắt.) Sê -ri này chạy từ năm 1982 đến 1984 và được viết bởi Paul Kupperberg với nghệ thuật của Carmine Infantino và Bob Oskner. Tập đầu tiên này in lại 12 vấn đề đầu tiên của loạt bài này. Đó là trái tim nhẹ nhàng và bình thường của DC Comics thời đó. Trong những câu chuyện này, Supergirl đi vòng quanh Hoa Kỳ chiến đấu với tội phạm và có những cuộc phiêu lưu. Chắc chắn đó là một nỗ lực để cập nhật diện mạo tuổi teen của Supergirl từ các trang của loạt phim cuối cùng của cô. Đó là một niềm vui đọc với nghệ thuật thú vị. Nó không chỉ ra tuyệt vời, nhưng nó đủ quyến rũ để qua đời một buổi chiều.

Supergirl của Peter David Vol. 2

Từ đây, chúng tôi nhảy lên trước năm 1996 khi Peter David và Gary Frank đưa Supergirl trở lại một lần nữa trong Supergirl của Peter David. . Trong loạt mới này, phiên bản Matrix của Supergirl hy sinh sự tồn tại của cô bằng cách sáp nhập với Linda Danvers, một con người kém thẳng thắn, để tạo ra một Supergirl mới là một sự kết hợp của toàn bộ điều ma trận và những câu chuyện siêu kinh điển từ hành động và Truyện tranh phiêu lưu. Cho đến nay DC đã thực hiện hai bộ sưu tập của những câu chuyện này. Họ không thực sự là Supergirl St tiêu chuẩnOries, vì có rất nhiều ma thuật và siêu nhiên (cũng như tôn giáo), ít nhất là trong 20 vấn đề đầu tiên. Sê -ri này rất có ý nghĩa mặc dù Gary Frank đã làm nghệ thuật trong 9 vấn đề đầu tiên và sau đó được theo sau bởi Leonard Kirk. Đây là tất cả những câu chuyện thú vị tốt hơn nhiều khi tôi đọc lại chúng trong các giao dịch so với khi tôi đọc chúng trở lại vào năm 1996. Tôi thấy tôi khá vui mừng trong những câu chuyện này, điều mà tôi đã không đọc loạt phim gốc. Một vấn đề của tôi là trong các bộ sưu tập này, có những sự kiện mà những câu chuyện chắc chắn gắn liền với, chẳng hạn như bất cứ sự kiện nào vào thời điểm đó, nhưng không có ghi chú biên tập hay giải thích nào trong câu chuyện về lý do tại sao bầu trời là màu đen và mọi người đang biến thành Quái vật. Trong thế giới của các bộ sưu tập in lại, Marvel tốt hơn nhiều về việc này bằng cách thêm một trang tóm tắt hoặc ít nhất là một vài dòng văn bản nói rằng X X đã xảy ra trong trò chơi, vì vậy hành vi và sự kiện kỳ ​​lạ này có bối cảnh. Tôi hy vọng rằng DC in lại tất cả Peter David, chạy trên cuốn sách này vì nó mất 180 độ về cuối, vào thời điểm đó, lúc đó đã được chú ý.

Supergirl: Đang vô cùng số 1

Kể từ khi Peter David Run, đã có nhiều nỗ lực để đưa Supergirl trở lại, trong cả 52 và tái sinh mới, nhưng với tôi, không có nỗ lực nào trong số này thực sự hoạt động rất tốt, nếu có. Hiện tại mặc dù có bốn miniseries uy tín có tên là Supergirl: được viết bởi Mariko Tamaki (nhà văn của Marvel Muff Hulk Comic) và được vẽ bởi Joelle Jones thật tuyệt vời. Cho đến nay hai vấn đề đầu tiên là chúng rất tuyệt. Họ lấy các yếu tố tốt nhất của Archie Comics và trộn nó với Supergirl cổ điển để tạo ra một sự hài lòng hiện đại và hoàn toàn thỏa mãn với cô gái thép. Tôi không thể chờ đợi phần còn lại của loạt bài này vì đây là siêu xe tuyệt vời nhất mà tôi đã đọc trong một thời gian dài.

Supergirl: Cuộc phiêu lưu vũ trụ ở lớp 8

Cũng cần lưu ý là Supergirl: Cosmic Adventures trong lớp 8 thu thập sáu số đầu tiên của loạt bài này của Landry Walker và Eric Jones. Đây là một cuốn sách DC Kids từ một vài năm trước đó là một cuốn sách trẻ em, nhưng không thực sự cho người hâm mộ Supergirl thực sự. Ngoài ra còn có hai tập các cô gái siêu anh hùng DC một lần nữa là những cuốn sách trẻ em, nhưng chúng rất xuất sắc. Đây là những tiểu thuyết đồ họa nhỏ, đầy đủ màu sắc với tất cả các nữ anh hùng DC còn trẻ (trước hoặc chỉ trở thành thanh thiếu niên) có những cuộc phiêu lưu và chiến đấu với tội phạm và xấu xa. Chúng được viết bởi Shea Fontana (người đang tiếp quản Wonder Woman sớm) và được vẽ bởi Yancey Labat. Trong khi những thứ này được tạo ra cho trẻ em, chúng là những bài đọc tuyệt vời cho mọi lứa tuổi. Một tập thứ ba sẽ đến vào mùa hè này.

Monika Vol. 1: Bóng đeo mặt nạ

Cuối cùng, một cái gì đó hoàn toàn khác. Titan Books đã phát hành hai album màu đầy đủ in lại Murder Mystery Monika. Chúng được viết bởi Thilde Barboni và được vẽ rất đẹp bởi Guillem (Sirens thành phố Gotham). Hai tập này (tập 1 mặt nạ bóng và búp bê 2-vanilla) tạo nên một bí ẩn hấp dẫn về những gì đã xảy ra với chị gái Monika, cũng như thế giới của nghệ thuật và khủng bố thay thế. Cùng nhau, hai tập này làm cho một lần đọc đập xung khó để đặt xuống. Có một số vòng xoắn và một số yếu tố mà bạn sẽ không mong đợi trong một bí ẩn thẳng thắn, chẳng hạn như một robot sống. Lần đầu tiên tôi bị cuốn hút vào cuốn sách này bởi nghệ thuật tuyệt đẹp vào tháng 3, nhưng câu chuyện Barboni, cũng mạnh mẽ không kém. Nghệ thuật có một cái nhìn mềm mại phong phú, gần giống như màu nước hoặc bút chì màu, hoạt động hoàn hảo cho câu chuyện này. Không có gì trong bất kỳ cách nào như những cuốn sách trên nhưng cũng đáng đọc. Tôi phải lưu ý những cuốn sách này là những khán giả trưởng thành chỉ vì Monika rất tình dục và có rất nhiều cảnh sex và ảnh khoả thân trong suốt cuốn sách này. Nó không phải là vật liệu xxx bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng không phải cho trẻ em.

Supergirl của Michael Turner từ trang bìa của Superman / Batman #13

Điều này kết thúc trên blog trong tuần này; Một cái nhìn về một số điểm cao của Supergirl, ít nhất là theo quan điểm của tôi, và một người phụ nữ mạnh mẽ khác trong một bí ẩn. Tôi biết một số người yêu thích sự chạy trên cuốn sách của Michael Turner, (ví dụ như ông Dave Wagner Làm việc cho tôi. Như bạn có thể đoán, tất cả mọi thứ tôi đã viết ở đây là ý kiến ​​của tôi và không có cách nào phản ánh những suy nghĩ hoặc ý kiến ​​của truyện tranh Westfield hoặc nhân viên của họ. Suy nghĩ của bạn về Supergirl là gì? Bạn có một khoảng thời gian bạn thích hơn rất nhiều so với những người khác? Tôi có hoàn toàn không có căn cứ không? Bạn đã đọc Monika chưa? Bạn nghĩ gì? Bạn đã có niềm vui trong đó nhiều như tôi? Tôi rất thích nghe từ bạn. Tôi có thể liên hệ tại mfbway@aol.com hoặc trên Facebook tại Wayne Markley. Như mọi khi…

Cảm ơn bạn.

Leave a Comment